XUẤT PHÁT

-Để xuất phát đi Quảng Châu bạn nên chuẩn bị cho mình một chiếc Passport và Visa (thị thực) để ĐẠI SỨ QUÁN TRUNG QUỐC cho phép bạn nhập cảnh vào đất nước của họ.

1. Về thủ tục làm visa, giấy thông hành:
– Hộ chiếu công vụ thì không cần phải làm visa, Giấy thông hành.

– Hộ chiếu phổ thông thì xin visa tại Đại sứ quán Trung Quốc, Ở Hà Nội thì đến cổng lãnh sự 46 Hoàng Diệu, còn Sài Gòn thì ngay đối diện Nhà Văn Hoá Thanh Niên là đại sứ quán Trung Quốc.

-Ở đây bạn sẽ thắc mắc là nhờ trung gian môi giới xin visa hay tự mình xin. Thì mình khuyên bạn là nên tự đi làm. Vì xin visa rất dễ, chỉ cần bạn cầm passport mang theo tấm hình 4-6 rồi tới đó dán lên giấy, điền thông tin vào rồi gửi người ta đóng dấu (4 ngày sau có rồi) Chỉ có chút xíu vậy thôi mà ở dịch vụ tính mỗi con dấu vậy là 6-10USD đấy. Các bạn tiết kiệm được một khoản nhờ vụ tự đi đóng dấu.

– Giấy thông hành: trường hợp có Hộ chiếu phổ thông nhưng không muốn xin visa thì có thể làm Giấy thông hành biên giới, các bạn liên hệ bất cứ công ty du lịch nào cũng có dịch vụ làm Giấy thông hành. Lệ phí chỉ mất từ 300-400ngàn thôi. Tuy nhiên sử dụng Giấy thông hành chỉ đi và về tại một cửa khẩu duy nhất, trường hợp có việc gấp thì không đi máy bay được, hoặc về nhầm cửa khẩu sẽ phải mất thời gian quay lại cửa khẩu mình mình đã xuất cảnh.

-Đối với làm Visa và Giấy thông hành các bạn cần chuẩn bị 2 ảnh 4×6 phông nền trắng, 01 Giấy chứng minh thư nhân dân.

-Trước khi đi bạn có thể liên hệ với mình,mình có thể tư vần hoặc sẽ giúp các bạn đặt vé máy bay,vé xe,khách sạn… tại Quảng Châu với giá cả hợp lý tùy theo ý muốn của bạn.

-Còn về việc đổi tiền bạn có thể tự đổi mang đi với số lượng ít.Nhưng nếu bạn muốn mua hàng số lượng nhiều thì bạn không nên mang tiền trong người vì sự nguy hiểm và do bộ luật nhà nước nghiêm cấm vận chuyển tiền tệ.

2. Vé đi lại từ Sài Gòn – Quảng Châu:
– Đi máy bay: thì giá vé khứ hồi khoảng 300-400USD/người với điều kiện các bạn phải có Hộ chiếu. Máy bay đến sân bay Quảng Châu cách thành phố khoảng 18 km, mất 100 tệ tiền taxi vào thành phố,hoặc có thể đi tàu điện ngầm nếu có phiên dịch(tiết kiệm hơn chỉ mất khoảng 15 tệ một người).Đi máy bay thì nên đặt vé trước chuyến đi khoảng 1 tuần nếu không sẽ không còn chỗ.

– Đi đường bộ:  nếu đi bằng đường bộ bạn có thể đi từ Hà Nội đến cửa khẩu Lạng Sơn,rồi qua cửa khẩu Lạng Sơn là đến cửa khẩu Bằng Tường Trung Quốc.Tại đó Bằng Tường có xe nằm đi thẳng đến Quảng Châu.(Chúng tôi có thể giúp bạn đặt vé xe hoặc bạn có thể tự đến Khách sạn Kim Liên tại Hà Nội để đặt vé.)hoặc bạn có thể tự liên hệ nhà xe để đặt vé

-Liên hệ : (nhà xe đều nói được tiếng Việt)
– Ông Nông: 008613077780888 (quay từ Việt nam)
Nếu liên hệ từ Quảng Châu gặp
-Ông Trương 13286864415,số thứ 2: liên hệ đặt chỗ 0086 13878865626 (quay từ Việt nam)

Do giờ Trung Quốc sớm hơn giờ Việt nam 1 tiếng nên các bạn phải có mặt tại cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) hoặc Móng Cái trước 4 giờ chiều Việt nam để làm thủ tục xuất cảnh.Tới biên giới thì bạn lấy passport đã được thị thực visa để làm thủ tục xuất cảnh (Việt Nam) và nhập cảnh (TQ), chỉ xếp hàng đưa passport cho người ta đọc tên đánh dấu. Rất nhanh chóng không rườm ra. Hành trình tiếp theo là đi bộ qua cửa khẩu.Vừa qua cửa khẩu thì bạn sẽ được rất nhiều người chào đón taxi đưa về bến xe Bằng Tường. Nhớ trả giá ra bến xe Bằng Tường tầm 30 Tệ là ok. Trước bến xe Bằng Tường có những cửa hàng cơm giá cũng bình dân và ăn khá giống món VN. Giá thường 6-8tệ.Bến xe Bằng Tường chuyên phục vụ cho khách VN đi đánh hàng tại TQ. Giá vé thường là 400 Tệ cho khứ hồi. Bạn nên đặt vé đi trước để phòng thân (mà xe cũng thường dư chỗ cho bạn nếu đi riêng lẻ) Giờ xuất hành thường là có nhiều chuyến trong ngày. Tùy theo bạn tới giờ nào rồi lựa chọn thời điểm xuất phát phù hợp. Thời gian để nằm trên xe từ Bằng Tường tới Quảng Châu là 10h đồng hồ. Trên xe có toa lét và giường thoải mái cho bạn nằm luôn. (tốt nhất đi toalet và tránh uống nước để lên xe khỏi chộn rộn đi tới đi lui)Đi toa giường nằm mất 10h – 12h để từ Bằng Tường về Quảng Châu.Đến Quảng Châu khoảng 7g-8g sáng ngày hôm sau. Tất cả các xe chạy từ Bằng Tường và Móng Cái đều về bến xe Việt Tú Nam tại Quảng Châu.

 

 

  1. Bạn có thể cho mình xin số điện thoại của bạn được không ạ. Mình muốn xin làm giấy thông hành và đi Quảng Châu. Nhờ bạn tư vấn giúp. Thành thật cảm ơn!

  2. Có xe đi từ đông hưng k bạn. Sang đó mún thuê nhà bạn thì thế nào.

  3. Anh oi cho e xin số ĐT của nhà xe đi từ Đông Hưng tới Quảng Châu?

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 29 other followers

%d bloggers like this: